Cho trẻ béo phì ăn vặt như thế nào?

Sử dụng thực phẩm nhiều dưỡng chất, chứa ít gia vị và chất béo bão hòa làm bữa ăn vặt giúp phụ huynh kiểm soát lượng calo trẻ nạp vào mỗi ngày.

Mới học lớp 3 nhưng cân nặng của con trai chị Hải Yến (Hà Nội) đã vượt 50 kg, trong khi bé chỉ cao 1,35 m. Chị Yến cho biết, do ngày nhỏ bé biếng ăn nên gia đình hay chiều theo sở thích ăn uống của con. “Bé thích ăn đồ chiên rán, hầu như bữa ăn nào của con cũng có những món ngập dầu mỡ như xúc xích rán , gà rán, khoai tây chiên. Con dễ đói bụng nên mẹ hay cho ăn vặt giữa buổi bằng bim bim, đồ ăn nhanh…”, chị Yến nói. Với chỉ số chiều cao và cân nặng này, bác sĩ kết luận bé mắc bệnh béo phì là do chế độ ăn.

Sau thăm khám, chị Yến được bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh hơn cho con. “Bác sĩ tư vấn, điều quan trọng để duy trì chế độ ăn lành mạnh là quan tâm đến cảm nhận của con. Không cắt giảm đồ ăn vặt, thay vào đó là bữa phụ với các loại hạt, ngũ cốc”, chi Yến cho hay. Qua tìm hiểu, chị Yến đã lựa chọn một số sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, nhiều dưỡng chất và ít năng lượng. Trong đó, mỗi bữa phụ, chị cho con ăn một thanh hạt dinh dưỡng Natural & Healthy của Play Nutrition.

“Sản phẩm có chưa các loại hạt hàm lượng dinh dưỡng cao, no lâu nên con bớt đi cảm giác thèm ăn những thứ khác. Bé nói rằng hương vị tương tự những món snacks trước đây con ăn nên rất thích”, chị Yến cho hay.

 Chị Yến lựa chọn Thanh Hạt Dinh Dưỡng Natural & Healthy như một món ăn vặt để cân bằng dinh dưỡng cho con

Theo nhãn hàng, thanh hạt dinh dưỡng được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất béo xấu. Lượng calo trong sản phẩm được cân đối nhằm tránh việc hấp thụ quá nhiều năng lượng không cần thiết. Thành phần chất xơ trong thanh hạt tạo cảm giác no lâu, hạn chế việc ăn quá nhiều. Bảng thành phần của Natural & Healthy có một số vitamin và khoáng chất quan trọng, giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể của trẻ.

“Phụ huynh có thể sử dụng thanh hạt để thay thế các món ăn vặt giàu chất béo xấu, nhiều đường để kiểm soát cân nặng và dinh dưỡng hàng ngày của con. Chúng tôi đã thử nghiệm hương vị, để hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em”, đại diện Play Nutrition cho hay.

Không chỉ là một món ăn thay thế, Play Nutrition mong muốn thông qua sản phẩm, có thể cùng phụ huynh thay đổi thói quen ăn uống của trẻ theo hướng lành mạnh, cân đối và bổ dưỡng. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, sản phẩm này nên được kết hợp với một chế độ ăn uống đa dạng và lối sống vận động hợp lý. “Việc duy trì cân nặng hợp lý từ thuở nhỏ không chỉ hỗ trợ sức khỏe toàn diện cho trẻ em mà còn giúp hình thành thói quen lành mạnh trong tương lai”, đại diện nhãn hàng nói.

————————————————————————————————–

PLAY NUTRITION – NĂNG LƯỢNG CHO NGƯỜI TIÊN PHONG!

– Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/playnutrition.vn

– Website: https://playnutrition.vn/

– Tiktok: https://www.tiktok.com/@playnutrition