NHỮNG CÁCH LÀNH MẠNH GIÚP TĂNG TUỔI THỌ

Thói quen duy trì lối sống lành mạnh bằng việc cải thiện chế độ ăn uống, luyện tập khoa học và chăm chút tinh thần sẽ không chỉ giúp bạn năng động, tích cực hơn mà còn kéo dài tuổi thọ để bạn tận hưởng tuổi già theo cách thật khỏe mạnh.

Sống lâu, sống vui và sống khỏe hơn mỗi ngày bằng cách duy trì những thói quen lành mạnh

Sống lâu, sống vui và sống khỏe hơn mỗi ngày bằng cách duy trì những thói quen lành mạnh 

Theo nghiên cứu của trang báo chuyên về sức khỏe Verywell Health, luyện tập theo những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn sống khỏe, sống lâu hơn mỗi ngày:

1. Tập thể dục 20-30 phút/ngày

Thay vì dồn quá nhiều sức để tập thật nặng chỉ trong một buổi và nghỉ (rất) nhiều buổi sau đó thì bạn nên tập nhẹ nhàng, vừa sức mình với những động tác cơ bản và duy trì thói quen này đều đặn mỗi ngày. Rất nhiều nghiên cứu cho so với những bạn không vận động thường xuyên, các bạn tập thể dục đều đặn sẽ có sự dẻo dai, sức bền tốt và hệ tim mạch ổn định hơn; từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh cũng như kéo dài tuổi thọ hơn.

Vận động đều đặn mỗi ngày không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn gia tăng tuổi thọ

Vận động đều đặn mỗi ngày không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn gia tăng tuổi thọ

2. Ăn nhiều rau xanh

Rau củ quả và trái cây là những nguồn thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa – dưỡng chất góp phần làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Vì vậy, tăng khẩu phần rau xanh cũng như bổ sung nhiều trái cây trong những bữa ăn hằng ngày vừa giúp bạn có làn da đẹp, vừa kéo dài “tuổi xuân”. Bên cạnh đó, bạn cũng nên duy trì cân nặng của mình ở mức ổn định (không ăn quá nhiều cũng như nhịn ăn liên tục) để quá trình trao đổi chất được diễn ra bình thường.

Rau củ quả và trái cây đóng vai trò rất quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể - Ảnh: Thanh hạt dinh dưỡng Natural & Heathy

Rau củ quả và trái cây đóng vai trò rất quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể – Ảnh: Thanh hạt dinh dưỡng Natural & Heathy

3. Giảm thời lượng xem TV/Điện thoại 

Thay vì chỉ ngồi một chỗ xem TV/điện thoại trong nhiều giờ liên tục khiến cơ thể trì trệ, uể oải thì bạn có thể thử các hoạt động khác như vừa nghe podcast/radio vừa nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa hay chỉ đơn giản là đi lại vòng quanh nhà để duy trì sự linh hoạt, dẻo dai cho xương khớp. Ngoài ra, ánh sáng xanh từ màn hình máy tính/TV/điện thoại cũng gây ra những tác động tiêu cực đến thị lực, do đó bạn cũng nên hạn chế sử dụng những thiết bị này trong thời gian rảnh.

4. Duy trì những mối quan hệ tích cực

Mối quan hệ lành mạnh, tích cực và luôn tạo cho bạn cảm giác an toàn chính là một mối quan hệ healthy mà bạn nên duy trì và phát triển. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc giao tiếp và chia sẻ với những người xung quanh không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực mà còn giữ cho tâm trạng luôn nhẹ nhàng, vui vẻ; từ đó bạn hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần để kéo dài tuổi thọ.

Thường xuyên gặp gỡ và chia sẻ với bạn bè cũng là một cách rất lành mạnh để chăm sóc cho tuổi thọ của bạn

Thường xuyên gặp gỡ và chia sẻ với bạn bè cũng là một cách rất lành mạnh để chăm sóc cho tuổi thọ của bạn

5. Khám sức khỏe định kì

Tầm soát bệnh lý và kiểm tra sức khỏe định kỳ là một trong những điều cực kỳ nên làm kể cả khi bạn còn trẻ hay đã có tuổi. Việc kiểm tra cũng như phát hiện sớm các mầm bệnh sẽ giúp quá trình điều trị đỡ vất vả và khó khăn hơn so với tình trạng bệnh đã biến chuyển xấu. 

Nên khám tổng quát theo định kỳ hoặc chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo tình trạng sức khỏe luôn ổn định

Nên khám tổng quát theo định kỳ hoặc chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo tình trạng sức khỏe luôn ổn định

Các sản phẩm thanh hạt dinh dưỡng & thanh năng lượng luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình ăn lành sống khỏe để kéo dài tuổi thọ - Ảnh: PLAY Nutrition

Các sản phẩm thanh hạt dinh dưỡng & thanh năng lượng luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình ăn lành sống khỏe để kéo dài tuổi thọ – Ảnh: PLAY Nutrition

Chưa bao giờ là trễ để chúng ta bắt đầu tìm hiểu & rèn luyện những thói quen mới tốt cho sức khỏe, vì vậy hãy yêu thương và chăm sóc cho cả đời sống thể chất lẫn tinh thần ngay từ hôm nay. Và đừng quên ghé qua cửa hàng PLAY Nutrition tại đây để những thanh hạt dinh dưỡng & thanh năng lượng luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình ăn lành sống khỏe nhé!

________________________________________________

PLAY NUTRITION – NĂNG LƯỢNG CHO NGƯỜI TIÊN PHONG!

– Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/playnutrition.vn

– Website: https://playnutrition.vn/

– Tiktok: https://www.tiktok.com/@playnutrition