NHỮNG LỢI ÍCH VỀ SỨC KHỎE CỦA CHẠY BỘ

Thời điểm tháng 3, tháng 4 chính là một trong những “mùa cao điểm” của các giải chạy bộ lớn nhỏ, bán chuyên và không chuyên được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng những người thích thể thao nói riêng và đam mê môn chạy bộ nói chung. 

Hoạt động thể thao này không chỉ đơn giản, dễ thực hiện cùng gia đình hay bạn bè, đồng nghiệp mà còn mang lại rất nhiều giá trị tích cực cho sức khỏe của người chạy. Thói quen này nếu được duy trì thường xuyên và đều dặn sẽ giúp bạn từng bước xây dựng một lối sống cực kì khỏe mạnh & khoa học:

Chạy bộ là hoạt động đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần Chạy bộ là hoạt động đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần – Ảnh: Unsplash

1. Chạy bộ tăng cường hệ miễn dịch

Các hình thức vận động như tập thể dục, chạy bộ,… khi được thực hiện lâu dài và điều độ sẽ giúp phát huy & cải thiện sức bền, sức dẻo cũng như khả năng chịu đựng của cơ thể đối với môi trường bên ngoài, từ đó giúp bạn miễn dịch tốt hơn với một số bệnh như cảm lạnh, sốt, đau cơ,… 

Trong một tuần, bạn nên chạy bộ khoảng 3-4 lần và mỗi lần chạy có thể kéo dài từ 30 đến 45 phút trong cự ly 5 – 6 km.

Một tuần nên chạy bộ từ 3 – 4 lần và mỗi lần chạy kéo dài 30 – 45 phút để cải thiện sức khỏe – Ảnh: Unsplash

2. Chạy bộ giúp thư giãn & kéo dài tuổi thọ

Ngoài tiết ra những hormone vui vẻ, tích cực đồng thời giải tỏa căng thẳng; hoạt động chạy bộ còn giúp kéo dài tuổi thọ thêm khoảng 3 năm vì khi chạy bộ, lưu lượng máu trong cơ thể được cải thiện giúp cung cấp năng lượng và oxy cho não, từ đó cải thiện sức khỏe tốt hơn (đặc biệt là hệ tuần hoàn).

3. Chạy bộ tăng độ dẻo dai cho xương khớp

Môn thể thao này sẽ giúp tăng sức chịu lực cho dây chằng và các cơ bắp, đồng thời cải thiện khả năng thăng bằng và hạn chế khả năng mắc các bệnh như thoát vị đĩa đệm, viêm khớp hoặc một số chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện nhờ vào việc cơ thể đã quen với những động tác/tác động mạnh lên cơ bắp.

Thói quen chạy bộ còn hỗ trợ cải thiện độ dẻo dai và khỏe khoắn cho xương khớp – Ảnh: Unsplash

4. Chạy bộ cải thiện giấc ngủ

Trong quá trình chạy bộ, cơ thể không chỉ tiết ra các hormone hạnh phúc mà còn giúp bạn thả lỏng tinh thần. Khi tâm trí được thoải mái cũng như cơ thể đã khá mệt sau vận động thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Ngoài ra, để có được một buổi chạy hiệu quả và không gặp chấn thương thì bạn đừng quên warm-up trước khi chạy, đồng thời bổ sung năng lượng từ một số loại đồ ăn nhẹ để tránh kiệt sức nhé! PLAY Nutritrion hiện vẫn đang có chương trình tặng vé giải chạy BRITCHAM FUN RUN 2024 miễn phí cho các đơn hàng online, check out ngay tại đây để cùng tham gia cung đường chạy cực kì sôi động vào tháng 3 này nha!

Thanh Năng Lượng PLAY Energy Bar bổ sung đến 220KCal và duy trì bền bỉ trong 2-3 giờ – Ảnh: Thanh Năng Lượng PLAY 2.0

______________________________________________________

PLAY NUTRITION – NĂNG LƯỢNG CHO NGƯỜI TIÊN PHONG!

– Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/playnutrition.vn

– Website: https://playnutrition.vn/

– Tiktok: https://www.tiktok.com/@playnutrition