Workshop “Tập đúng, ăn chuẩn, chạy nhanh và về đích” diễn ra thành công

Ngày 18/11 vừa qua, PLAY Nutrition buổi workshop “Tập đúng, ăn chuẩn, chạy nhanh và về đích”. Với sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của 3 khách mời, mục đích của buổi workshop chính là cung cấp thông tin về việc tập chạy bộ cho những ai sắp tham gia cuộc đua Salonpas HCMC Marathon sắp tới.

Với hơn 30 khách mời tham dự, gồm những ai mới tham gia tập chạy bộ và cả những người đã có kinh nghiệm tại các cuộc đua lớn trong nước và quốc tế. Đây là dịp các runner gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Hiếm khi họ có thể tề tựu cùng tham gia một buổi workshop chuyên nghiệp và bổ ích như thế.

Buổi workshop có sự góp mặt của ba chuyên gia giàu kinh nghiệm:

– HLV Tín Bùi (Host): HLV Cá nhân Cao Cấp được chứng nhận bởi Hiệp Hội Khoa Học Thể Thao Toàn Cầu tại Mỹ (ISSA). Huấn luyện viên Dinh Dưỡng được chứng nhận bởi Precision Nutrition. Hiện tại anh đang đảm nhận vị trí Strength & Performance Coach cho cộng đồng Adidas Runners Saigon

– VĐV SEA GAMES 30 Trần Nhân (Khách mời): với kinh nghiệm thi đấu dày dặn từ các giải trong nước như IRONMAN Da Nang, Vietnam Trail Marathon (2015-2016-2017) đến những giải quốc tế như Half Ironman Phuket, Tri-factor Singapore, Oceanman, SEA Games 30.

– Runner Đậu Văn Ngọc (Khách mời): Support Crew cộng đồng chạy bộ Adidas Runners Saigon. Anh đã đạt giải III lứa tuổi 30-39 HM giải Tiền Phong Marathon 2019 và giải II HM giải Longbien Marathon 2020. Ở phần chia sẻ của mình, runner Đậu Văn Ngọc đã hướng dẫn lên kế hoạch tập luyện cho người mới bắt đầu đến full marathon. Đặc biệt, anh cũng hướng dẫn cách tập trung vào mục tiêu chính của mỗi người giúp tăng khả năng chạy bộ hiệu quả.

Runner Đậu Văn Ngọc 

Còn đối với VĐV Trần Nhân, anh cung cấp nhiều thông tin hữu ích từ các động tác tập chạy bộ, khởi động đến tư thế chạy cho phù hợp. Ngoài ra, bằng kinh nghiệm của mình anh đã chia sẻ tất cả những điều các bạn có thể gặp phải trên đường đua và chia sẻ thẳng thắn, không ngần ngại cung cấp những chiến thuật hữu ích, anh Trần Nhân khiến không khí buổi workshop trở nên thân thiện như buổi gặp gỡ của những người bạn có cùng đam mê.

Vận động viên Trần Nhân 

Riêng với Coach Tín Bùi, phần chia sẻ vô cùng sinh động và thú vị của ông về cách phòng tránh chấn thương khi chạy bộ và chế độ dinh dưỡng phù hợp khiến mọi người thích thú. Giải thích rõ nguyên tắc dinh dưỡng cùng một lượt đồ dinh dưỡng, một thời gian biểu với từng món ăn vào từng giờ cụ thể cho các runner sắp bước vào đường đua. Những lưu ý đơn giản như không ăn quá nhiều chất xơ hay bổ sung bao nhiêu nước là đủ lại chính là những điều cực kỳ bổ ích cho các runner.

Coach Tín Bùi

Không ngần ngại đặc ra câu hỏi cho các chuyên gia, các runner cũng tự trao đổi với nhau để rút ra kinh nghiệm mặc kệ việc có thể họ sẽ là đối thủ của mình trên đường đua sắp tới. Đến với buổi workshop, ai cũng sẵn lòng chia sẻ như những người đồng đội với tinh thần thể thao mạnh mẽ.

 

 

 

 

Buổi workshop còn có thử thách minigame trúng thưởng đầy thú vị. Không những thế, mỗi khán giả ra về còn nhận được thanh năng lượng PLAY, áo tập thể thao từ ứng dụng LivWell, voucher giảm giá từ thương hiệu Key Power Sport, tổng hợp từ các nhãn hàng để có phần chuẩn bị tốt nhất cho chặng đua sắp tới.