Chiếc ba lô của phóng viên tác nghiệp mùa Covid

Cùng với các lực lượng tuyến đầu đang nỗ lực ngày đêm để khống chế dịch COVID-19, trên mặt trận truyền thông, nhiều nhà báo đã xông pha vào tâm dịch.

Đến thời điểm này, cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta đã trải qua 1,5 năm, trong dòng chảy thông tin của mặt trận truyền thông về chống dịch, nhiều phóng viên đã luôn có mặt tại các điểm nóng, các tâm dịch từ Đà Nẵng, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM.

Hình ảnh những phóng viên (PV) sau lưng đeo chiếc ba lô lỉnh kỉnh, đã lao vào “cuộc chiến” chống giặc COVID-19, xuất hiện tại điểm nóng, mọi thời điểm, từ rạng sáng đến đêm muộn, tham gia những cuộc họp bàn các biện pháp phòng chống dịch dài cả chục tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, có những bản tin, bức ảnh, đoạn clip về cuộc chiến chống COVID-19 giúp người dân hiểu hơn những khó khăn vất vả của cán bộ y tế vẫn hàng ngày thầm lặng cống hiến, vì sức khỏe người dân.

Nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn – phóng viên báo Dân trí đã “trực chiến” tại các điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 cho biết: “ Là phóng viên việc đi sớm, về khuya hay đang ăn cơm, đang ngủ phải bật dậy đi làm là chuyện rất bình thường”.

Bên trong balo của nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn

Với anh, chiếc ba lô như một chiếc tủ đa năng thu nhỏ trong mỗi chuyến hành trình. Bởi mỗi lần đi tác nghiệp là những chuyến đi dài ngày hoặc có thể dài hơn tùy vào nhiệm vụ được phân công. Nên trước khi đi công tác, anh Tuấn phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng mang theo. Ngoài việc đựng laptop gọn nhẹ để dựng và biên tập, thiết bị quay hình, sạc dự phòng, đồ bảo hộ, phụ kiện lặt vặt, và đặc biệt không thể thiếu đồ ăn nhẹ dự phòng là thanh năng lượng PLAY.

Các phóng viên, nhà báo, cũng giống như các vận động viên hay các bác sỹ, phải chuẩn bị cho mình sự bền bỉ cao độ, và luôn sẵn sàng ứng phó với tình huống nhanh nhất. Một bữa ăn đầy đủ đôi khi trở nên quá khó khăn nhất là trong mùa dịch và trong hoàn cảnh này, 1-2 thanh bánh của PLAY có thể cung cấp dưỡng chất và quan trọng là nguồn năng lượng đủ để làm việc trong thời gian kéo dài, ở cường độ cao.

Thanh năng lượng PLAY cung cấp 148 – 169 kcal trong mỗi thanh

Mỗi thanh năng lượng cung cấp từ 148 đến 169kcal đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.  Thành phần chính của thanh được làm từ gạo lứt, hạt điều, hạnh nhân, hạt bí, hạt chia, mơ sấy, việt quất… cũng là một cách bổ sung nhanh chóng các loại vitamin, khoáng chất và hợp chất cần thiết , để tăng cường hệ thống miễn dịch. Thanh năng lượng PLAY có hai hương vị là vị mơ sấy dừa khô và vị việt quất hạt điều bảo đảm cân đối dinh dưỡng, vừa phù hợp với nhu cầu, khẩu vị của các phóng viên đang cần phải hoàn thành công việc một cách nhanh nhất để truyền tải những hình ảnh mới nhất đến khán giả.

 

Nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn – Phóng viên báo Dân trí trong lần công tác mùa COVID -19.

Với tình yêu nghề, niềm tự hào là người chiến sỹ trên mặt trận chống dịch, các nhà báo nói chung, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh nói riêng đã và đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng xông pha để tìm kiếm, phát hiện, tuyên truyền và định hướng dư luận, tạo nên những pháo đài tư tưởng vững chắc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.