Giải chạy Longbien Marathon 2021 lùi ngày tổ chức sang 12/12/2021

Longbien Marathon là giải chạy Marathon được tổ chức bởi UBND Quận Long Biên kết hợp cùng Công Ty Cổ Phần Race Vietnam. Longbien Marathon 2021 theo dự kiến ban đầu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 31 tháng 10 năm 2021 tại khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

long_bien_marathon_2020_01.jpg

Longbien Marathon là một trong những giải đấu có chất lượng chuyên môn hàng đầu
trong cộng đồng yêu chạy bộ tại Việt Nam (Ảnh:QM)

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, BTC giải đã chính thức thông báo lùi ngày tổ chức sang 12/12/2021. Đây cũng là lần đầu tiên sau 5 năm tổ chức ở Hà Nội, giải này phải thay đổi lịch trình vì dịch bệnh.

Theo Ban tổ chức giải chạy Longbien Marathon, năm 2021 là một năm khó khăn do những diễn biến khó lường và nguy hiểm của dịch Covid-19, toàn bộ nguồn lực của xã hội đều tập trung cho việc phòng và chống dịch. Hầu hết các giải đấu tại Việt Nam đều phải tạm dừng và chờ cho tới khi tình hình dịch bệnh được ổn định trở lại, các hoạt động thể thao đông người có thể diễn ra một cách an toàn.

Cho đến thời điểm này, khi dịch, bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát ở Hà Nội. Và sau hơn 2 tháng phải giãn cách, UBND TP Hà Nội vừa cho phép người dân được tập thể dục thể thao ngoài trời trở lại với điều kiện không được tập trung quá 10 người và phải đảm bảo nghiêm quy tắc 5K cùng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Với sự cho phép này, sau khi làm việc với Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, Ban tổ chức Longbien Marathon đã đưa ra thông báo về ngày chạy mới, dự kiến là 12/12/2021. Sau khi đưa ra ngày chạy mới, ban tổ chức sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để có thể tổ chức giải đấu đúng ngày trong điều kiện an toàn.

Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng cho biết, nếu trong trường hợp điều kiện dịch bệnh diễn biến không thuận lợi hoặc vì nguyên do bất khả kháng khác, ngày tổ chức Longbien Marathon 2021 sẽ được dời sang năm 2022.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2016, Longbien Marathon là giải chạy có cự ly Marathon (42.195 KM) tại thủ đô Hà Nội sau 23 năm. Kể từ đó, Longbien Marathon là giải chạy Marathon chuyên nghiệp đi đầu trong cộng đồng yêu chạy bộ tại khu vực phía Bắc, giúp tạo ra nhận thức mới của các tổ chức, địa phương về việc hỗ trợ và phát triển thể thao cộng đồng.

Nguồn: https://tdtt.gov.vn/