Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020

Xuất phát từ BTC Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020 đã chính thức công bố nội dung, lịch trình của giải chạy thường niên lần đầu tiên cho UBND quận Tây Hồ tổ chức và công ty Big Prize thực hiện.   

 

BTC cùng với các nhà tài trợ 

Xuất phát từ giải đấu phong trào “Khám phá Tây Hồ – Vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” diễn ra năm 2018 đã thu hút gần 1.500 người tham gia, quyên góp được hơn 50 triệu đồng vào Quỹ Trẻ em quận Tây Hồ và 10 suất học bổng đã được trao “ươm mầm” tương lai; Ban tổ chức quyết định nâng tầm giải đấu phong trào “Khám phá Tây Hồ – Vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” thành giải chạy Tay Ho Half Marathon lần thứ nhất năm 2020 với quy mô rộng lớn hơn. Năm nay, Ban tổ chức Tay Ho Half Marathon 2020 cho biết sẽ trích 50.000 đồng với mỗi suất đăng ký để đóng góp vào Quỹ Trẻ em quận Tây Hồ.

Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020  sẽ chính thức diễn ra ngày 12/7/2020 gồm 4 lộ trình: 3km, 6km, 15km và 21km. Điểm xuất phát bắt đầu từ vườn hoa Lạc Long Quân, trong đó, đường chạy 21km sẽ đi trọn một vòng hồ Tây. Các vận động viên tham gia giải sẽ được khám phá vẻ đẹp Hồ Tây với cung đường qua nhiều địa danh mang dấu ấn lịch sử, như chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh. Ngoài số lượng đông đảo các VĐV phong trào, giải đấu còn có sự góp mặt của rất nhiều các ngôi sao từng rực sáng tại SEA Games 30 của điền kinh Việt Nam,  như kỷ lục gia đoạt 3 HCV SEA Games Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch SEA Games 3000m vượt chướng ngại vật Đỗ Quốc Luật, “cô gái” thép Phạm Thị Hồng Lệ, hay tài năng trẻ đặc biệt đoạt HCB Bùi Trung Cường…

Đến với Tay Ho Half Marathon, các VĐV sẽ được khám phá vẻ đẹp Hồ Tây với cung đường qua nhiều địa danh mang dấu ấn lịch sử như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh, cũng như ngược dòng thời gian với những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc. Cùng đó, giải chạy cũng hướng tới tính chuyên nghiệp cao, khi đặt trải nghiệm và sự an toàn của các VĐV lên hàng đầu, với nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có triển khai cấm đường tuyệt đối.

Thanh năng lượng PLAY 

Ngoài ra, Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020 sẽ tổ chức một chương trình EXPO trước giải với sự tham gia của toàn bộ các VĐV và nhà tài trợ, trong đó có nhà tài trợ PLAY Nutrition sẽ tài trợ thanh năng lượng PLAY cho toàn bộ các VĐV tại cự ly 21km. 

Đáng chú ý, giải đấu còn nhắm đến một mục tiêu đầy ý nghĩa và thiết thực là quyên góp ủng hộ Quỹ Trẻ em quận Tây Hồ bằng các hình thức khác nhau. Trong đó, Ban Tổ chức quyết định sẽ trích 50.000 đồng với mỗi suất đăng ký để đóng góp vào Quỹ.