Nha Trang chào đón 8.500 runner VnExpress Marathon

Lễ khai mạc giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022 có sự tham gia của đại diện tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang, ban tổ chức, nhà tài trợ cũng như hàng nghìn khán giả là các vận động viên, du khách và người dân địa phương. Chương trình bắt đầu lúc 19h30, tại quảng trưởng 2/4.

Với 8.500 vận động viên tham dự, VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022 là sự kiện chạy bộ lớn nhất từng diễn ra tại thành phố biển này. Giải hứa hẹn là một trong những sự kiện thể thao sôi động nhất trong năm của địa phương. Đường chạy ôm lấy bờ biển dài thơ mộng sẽ đưa vận động viên khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người Nha Trang.

Chương trình còn có phần âm nhạc sôi động với phần trình diễn của 3 ca sĩ Anh Tú, LyLy và GDucky. Hàng nghìn khán giả là vận động viên, người dân, du khách đã có mặt, để theo dõi và cổ vũ cho thần tượng mình yêu thích.

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022 là giải chạy thuộc hệ thống VM, do báo VnExpress phối hợp tổ chức cùng UBND tỉnh Khánh Hòa. 8.500 vận động viên đã có mặt tại Nha Trang, sẵn sàng chinh phục 4 cự ly vào sáng ngày mai 28/8.

Ông Trần Văn Mạnh, tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam. Ảnh: Phạm Chiểu

Các giải chạy không những là sự kiện để người yêu thể thao được thi đấu mà còn là cơ hội để du khách tham quan danh lam thắng cảnh địa phương, tăng tình đoàn kết, phát triển phong trào thể thao trong nước.

VnExpress Marathon đã trở thành thương hiệu tin cậy trong cộng đồng chạy bộ. Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang gây ấn tượng với sự chuyên nghiệp, đầu tư trong tổ chức và thu hút hơn 8.500 vận động viên trong và người nước tham gia. Đây là một trong những giải sở hữu đường chạy đẹp, dọc theo những bãi biển đẹp nhất nước. VnExpress Marathon sẽ góp phần nâng cao tinh thần thể thao, đồng thời tích cực quảng bá và giới thiệu về du lịch Nha Trang.

Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của ban tổ chức cũng như sự đồng hành của các tổ chức cá nhân. Ông hy vọng ban tổ chức giải sẽ phát huy kết quả đã có để có thêm nhiều giải marathon thu hút thêm runner trong nước và quốc tế, góp phần thể hiện tinh thần của thể thao Việt Nam là “Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn cùng nhau”.