NHỮNG HIỂU SAI VỀ GẠO LỨT MÀ BẠN CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG & CHẾ BIẾN

Gạo lứt luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của rất nhiều bạn ăn kiêng/ eat clean vì hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như sự đơn giản khi chế biến. Trung bình cứ 100g gạo lứt (đã được nấu chín) sẽ chứa 133kcal, 1g chất béo, 1.3g chất xơ & đặc biệt là chỉ số GI (chỉ số đường huyết của thực phẩm) của loại gạo này chỉ đạt mức 55 – có nghĩa rằng quá trình hấp thu nồng độ đường glucose trong máu của gạo lứt chậm & ổn định, rất tốt cho sức khỏe của những người tiểu đường. 

Tuy nhiên, phần lớn chúng ta sẽ chỉ quan tâm đến những ưu điểm trên của gạo lứt mà hiểu sai một số tính chất quan trọng của thực phẩm này. Và nếu việc sử dụng gạo lứt sai cách này xảy ra trong thời gian dài thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Cùng PLAY tìm hiểu kĩ hơn về những điểm cần lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này để tận dụng tối đa lợi ích dinh dưỡng của chúng nhé!

– Gạo lứt có thể gây khó tiêu nếu ăn quá nhiều vì chúng khá cứng & chứa nhiều chất xơ hơn gạo trắng. Vì vậy, cần chế biến gạo lứt thật kĩ & nhai chậm cho đến khi hạt gạo ra nước để dạ dày không phải hoạt động quá vất vả so với ăn gạo trắng. 

– Gạo lứt thường chứa một lượng nhỏ Asen – chất hóa học khá độc hại vì nó có khả năng gây ung thư & cũng không tốt cho phụ nữ đang mang thai. Vì vậy, khi mua gạo lứt bạn cần kiểm tra kĩ nguồn gốc xuất xứ & chất lượng; đồng thời cân đối khẩu phần sử dụng gạo lứt sao cho hợp lí. 

Gạo lứt được biết đến như một loại thực phẩm cực kì dinh dưỡng & tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người ăn kiêng & người tiểu đường – Ảnh: Google

– Gạo lứt không hoàn toàn phù hợp với tất cả đối tượng sử dụng. Một số đối tượng như trẻ em, người lớn tuổi hay người đang trong tình trạng mới ốm dậy thì không nên sử dụng loại thực phẩm này vì thể trạng sức khỏe của họ chưa tốt, hệ tiêu hóa chưa ổn định nên sẽ rất khó để hấp & tiêu hóa toàn bộ chất dinh dưỡng trong gạo lứt, từ đó gây ra tình trạng khó tiêu. 

– Gạo lứt vẫn có khả năng gây dị ứng chéo khi kết hợp chúng với một số thành phần không phù hợp khác trong dây chuyền sản xuất hoặc trong lúc chế biến. Do đó, bạn cần tìm hiểu một cách chính xác những sản phẩm nào có thể kết hợp cùng gạo lứt & những thành phần nào cần hạn chế để tránh tình trạng dị ứng không đáng có. 

Qua những thông tin trên, có thể thấy rằng việc tìm hiểu kĩ về thực phẩm mà mình sử dụng cũng như cân đối khẩu phần ăn mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng để bạn hình thành được lối sống healthy, đồng thời phát huy lợi ích “toàn năng” của các thực phẩm dinh dưỡng; đặc biệt là gạo lứt. Hiểu được điều này, tất cả những sản phẩm dinh dưỡng có thành phần chính là gạo lứt như Thanh Hạt Dinh Dưỡng, Thanh Năng Lượng,… mà PLAY Nutrition đem đến cho khách hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sơ chế cẩn thận sao cho vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất. 

Thanh hạt dinh dưỡng Natural & Healthy đưọc chế biến từ những hạt gạo lứt giòn, thơm & hoàn toàn tốt cho sức khỏe – Ảnh: Play Nutrition 

Hạt gạo lứt trong những Thanh Năng Lượng PLAY 2.0 đã được xay nhỏ để tạo độ mềm, dẻo cho bánh nhưng vẫn giữ được hương vị thơm tự nhiên & hàm lượng dinh dưỡng của gạo – Ảnh: Play Nutrition

 

PLAY Nutrition hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thực phẩm mình đang sử dụng, đồng thời xây dựng chế độ ăn uống phù hợp với nhu cầu của bản thân nha. Và đừng quên ghé qua cửa hàng PLAY Nutrition tại đây để xem thêm nhiều sản phẩm dinh dưỡng vừa tiện lợi, vừa healthy nhé!

————————————————————————————————–

PLAY NUTRITION – NĂNG LƯỢNG CHO NGƯỜI TIÊN PHONG!

– Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/playnutrition.vn

– Website: https://playnutrition.vn/

– Tiktok: https://www.tiktok.com/@playnutrition