Những vật dụng mang theo khi chạy trail mà bạn cần phải biết

Chạy trail là một nội dung chạy khắc nghiệt vì nhiều lý do như đường dốc, bùn đất, côn trùng hay đường trơn trượt. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ để đảm bảo cho cuộc chạy trail của mình được an toàn cũng như là cảm nhận được trọn vẹn buổi chạy.

1. Quần áo

Bạn có thể chọn quần áo như chạy đường nhựa nhưng tùy vào địa hình và thời tiết khu vực chạy mà bạn nên chọn cho phù hợp. Ví dụ chạy vào mùa đông thì nên mặc đồ dài để giữ ấm hoặc đường rậm rạp nhiều cây cối thì cũng nên mặc đồ dài để tránh bị trầy xước do va quẹt vào cây cối khi chạy.

Nhiều người không để ý đến trang phục chạy và nghĩ rằng mặc thế nào cũng được. Nhưng trong quá trình chạy, cơ thể chúng ta vận động liên tục vì thế quần áo chạy bộ ưu tiên sự thoải mái, co giãn, dễ dàng vận động, Từ kinh nghiệm của những người chạy bộ lâu năm, áo thun với chất liệu polyester sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chất liệu này khá thấm hút mồ hôi, hơn nữa rất nhanh khô, do đó sẽ không làm cho bạn cảm giác bí bách trong người. Quần dùng trong chạy bộ cũng được khuyến khích là những chiếc quần có chất liệu polyester. Các loại quần bó cơ cũng là phụ kiện chạy bộ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt thích hợp dành cho bạn trong cự ly dài.

2. Giày chạy bộ

Giày chạy bộ là món đồ quan trọng đầu tiên mà ai cũng phải nghĩ đến ngay khi chạy bộ.  Đối với những vận động viên mới lần đầu mua giày, hãy ghé thăm một cửa hàng chuyên về chạy bộ, các chuyên gia có thể đánh giá bàn chân, kiểu chạy của bạn và giới thiệu đôi giày phù hợp với bạn.

Lưu ý: Khi bạn mua giày chạy bộ, bạn phải chắc chắn rằng bạn phải đang đi tất đặc biệt dành cho chạy bộ khi đi thử giày. Độ dày của tất sẽ thay đổi độ vừa vặn của giày. Nếu bạn vẫn chưa có cặp tất này, hãy hỏi nhân viên bán hàng để bạn chọn được đôi giày phù hợp nhất nhé !

Dưới đây là một vài điều cần xem xét khi chọn lựa đôi giày mới:

– Độ đệm so với trọng lượng nhẹ: Giày có độ đệm thường nặng hơn và cảm thấy cứng khi chạy bộ

– Có bề mặt phản chiếu: Để người lái xe có thể dễ dàng nhìn thấy bạn nếu trời tối

– Bề mặt chạy bộ: Tùy theo địa hình chạy mà bạn nên chọn rãnh giày dày sâu hơn hay bằng phẳng

3. Bình nước, vest nước

Những cuộc chạy trail vẫn có những điểm tiếp nước dọc đường, nhưng không phải ai cũng có thể chịu khát đủ lâu để đi đến các trạm này để uống. Vì thế, bạn cần phải trang bị cho mình bình nước hoặc tiện dụng là các loại vest nước nó sẽ giúp bạn mang được lượng nước cao hơn và thoải mái hơn khi chạy.

4. Đèn pha, đèn pin

Nếu bạn phải chạy trong điều kiện thiếu ánh sáng (rạng sáng hay lúc chạng vạng tối) thì đèn pin là vật bạn cần phải mang theo. Đèn pin có dây đeo trên đầu, tiện cho người chạy khỏi bị vướng tay.

Trong một số giải chạy, BTC bắt buộc người tham gia phải trang bị đèn pin để đảm bảo an toàn, nếu không VĐV sẽ bị phạt hoặc thậm chí không cho tham gia

5. Thanh năng lượng

Chạy trail tốn rất năng lượng rất nhiều, do vậy bạn cần mang theo 1 ít thanh năng lượng, thanh protein hoặc gel năng lượng. Chúng sẽ giúp bạn liên tục nạp năng lượng khi chạy

Các sản phẩm PLAY Nutrition được tạo ra nhằm cung cấp cho những hoạt động đòi hỏi sức bền trong thời gian dài. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần một nguồn dinh dưỡng thiết yếu để hỗ trợ và có thể dễ dàng mang theo và tiêu hóa tốt.

Thanh năng lượng và thanh protein PLAY được các runner yêu thích 

Sản phẩm thanh năng lượng PLAY và thanh protein PLAY là sản phẩm dạng thanh nhỏ gọn, tiện lợi và dễ mang theo bên mình trong mỗi hành trình. Cung cấp từ 13.5-20gram protein trong mỗi khẩu phần ăn, công thức đặt biệt với các loại nguyên liệu hạt và hoa quả từ tự nhiên, giàu dinh dưỡng.

Hiện nay, sản phẩm được phân phối trên các kênh thương mại điện tử Tiki và các phòng tập gym cùng với cửa hàng thực phẩm thể thao tại Hà Nội và TP.HCM.

[row]

[col span__sm=”12″ align=”center”]

[button text=”MUA NGAY TẠI ĐÂY” style=”outline” link=”https://playnutrition.vn/protein-bar/”]

[/col]

[/row]Những vật dụng mang theo khi chạy trail mà bạn cần phải biết