VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2021 lùi ngày tổ chức sang 22/8

Ban tổ chức VM Quy Nhơn quyết định dời ngày tổ chức từ 4/7 sang 22/8 để đảm bảo an toàn cho vận động viên trước tình hình Covid-19 chưa hoàn toàn được kiểm soát.

UBND tỉnh Bình Định và báo VnExpress vừa thống nhất lùi ngày tổ chức giải chạy VM Sparkling Quy Nhơn 2021 do tình hình dịch bệnh chưa hoàn toàn được kiểm soát ở TP HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh và một số địa phương khác. Ngày 14/6, TP HCM quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần.

Quyết định dời ngày tổ chức giải sang 22/8 nhằm đảo bảo an toàn tối đa cho các vận động viên, cộng đồng cũng như chất lượng chuyên môn giải.

 

Vạch xuất phát/về đích VM Quy Nhơn 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Ban tổ chức sẽ bảo lưu toàn bộ quyền lợi Bib của các vận động viên và điều chỉnh giai đoạn bán vé Regular kéo dài đến hết ngày 1/8. Với những runner đã mua vé máy bay, Ban tổ chức sẽ tiếp tục làm việc với các hãng hàng không để tìm phương án hỗ trợ phí chuyển đổi vé (không bao gồm thuế phí sân bay, phí nâng hạng) sang thời điểm mới. Thông tin chi tiết sẽ công bố trong thời gian tới.

Đây là lần thứ hai VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2021 thay đổi ngày tổ chức. Theo lịch cũ, giải sẽ diễn ra vào ngày 6/6, sau đó lùi đến 4/7 và mới nhất là 22/8. Việc thay đổi này là bất khả kháng trong khi các hoạt động lễ hội, sự kiện thể thao lớn cũng bị huỷ hoặc tạm hoãn do dịch bệnh.

 

Một vận động viên trên đường chạy VM Quy Nhơn 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Tổ chức tại Bình Định lần đầu tiên năm 2019, VnExpress Marathon Quy Nhơn đã diễn ra 2 mùa liên tiếp, trở thành một trong những sự kiện thể thao lớn nhất tại đây. Không chỉ thu hút chân chạy phong trào, VM Quy Nhơn còn quy tụ nhiều elite runner của Việt Nam. Nhiều vận động viên nhận định, đường chạy đẹp, giải thưởng lớn, tổ chức chuyên nghiệp là ba yếu tố giúp tạo nên sức hút cho giải.

Đường chạy 2021 trải dài qua ven biển, khu đô thị, băng qua cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á cũng sẽ là trải nghiệm khó quên với các vận động viên.

Giải do báo điện tử VnExpress và UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Nguồn: vnexpress.net