Danh thắng Hà Nội qua bước chạy runner VnExpress Marathon

10.000 runner sải bước qua những công trình mang tính biểu tượng của Thủ đô, để lại những hình ảnh ấn tượng.

Hà Nội sôi động ban ngày trở nên yên tĩnh trong đêm diễn ra VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2022. Chạy qua những con phố cổ, runner có cơ hội khám phá một Thủ đô cổ kính.

Nhà hát lớn – công trình kiến trúc được xây dựng năm 1901 vẫn lưu giữ được nhiều nét kiến trúc độc đáo gây ấn tượng cho các chân chạy, đặc biệt là những du khách phương xa.

Lăng Bác, Quảng trường Độc lập bật đèn, đón runner. Cung đường được nhiều runner đánh giá là đẹp nhất giải chạy đêm.

Đường Độc lập trước cửa toà nhà Quốc hội ánh sáng tốt, mặt đường phẳng tạo thuận lợi cho nhiều chân chạy bứt tốc tạo ra ưu thế với nhóm phía sau.

Nhóm runner băng qua khu vực tượng đài “Công an nhân dân, vì dân phục vụ” trên đường Trần Nhân Tông. Đây là công trình văn hoá của Thủ đô, tôn vinh sự hy sinh và cống hiến của lựa lượng công an vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Cột cờ Hà Nội sáng đèn, cùng với sự cổ vũ của các tình nguyện viên thôi thúc runner tiến nhanh về đích. Địa điểm này nằm trong số hiếm hoi những công trình trong quần thể Hoàng thành Thăng Long còn nguyên vẹn trước sự tàn phá của chiến tranh.

Không gian tĩnh lặng của phố Phan Đình Phùng được khuấy động sự cuồng nhiệt của nhóm 21 và 42km. Cung đường rợp bóng cổ thụ là điểm check-in quen thuộc của giới trẻ mùa thu.

Trời sáng cũng là lúc các chân chạy hoàn thành các cự ly của giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2022. Giải do báo VnExpress phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức thu hút hơn 10.000 runner.