Thanh Protein Là Gì Và Cách Lựa Chọn An Toàn

Protein Bar ( Thanh Protein ) được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải thanh protein nào cũng sẽ tốt cho sức khoẻ. Vậy cách lựa chọn thanh protein như thế nào là hiệu quả nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé !

Protein ( chất đạm) là một chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì sức khỏe. Tiền đề của một thanh protein là cung cấp một loại thực phẩm tiện lợi, giàu protein, để bổ sung trong chế độ ăn uống thông thường. Chúng có thể là một phần của hành trình giảm cân, một bữa ăn nhẹ cho các bậc cha mẹ đang vội vã di chuyển hoặc là một món ăn vặt dinh dưỡng ít đường giúp bạn no lâu hơn. Đối với những người tập thể thao, việc bổ sung thêm thanh protein vào chế độ ăn uống của họ giúp hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể đồng thời phục hồi và kích thích cơ bắp phát triển thay cho năng lượng mỡ đã mất đi.

Vì thanh protein cũng là nguồn cung cấp chất xơ tốt, rất quan trọng cho sức khỏe hệ tiêu hóa và có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều giữa các bữa ăn. Một số loại khác chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như canxi, sắt, maggie, kali, phốt pho, vitamin E và vitamin B, giúp bạn đáp ứng nhu cầu hàng ngày về các vi chất dinh dưỡng này.

Một số sản phẩm có thể chứa nhiều thành phần khác nhau, từ tốt cho sức khỏe đến không tốt cho sức khỏe. Trong khi nhiều thanh protein tốt nhất được đóng gói với hạt, quả hạch và ngũ cốc nguyên hạt, một số cũng có thể được bổ sung thêm đường và chất làm ngọt – thường để che giấu vị đắng của một số thành phần lành mạnh hơn của chúng.

Khi nói đến việc chọn một thanh protein lành mạnh, biết những thành phần cần tìm trên bao bì và hiểu thông tin dinh dưỡng cơ bản, giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các nhà sản xuất thanh protein đều hiển thị thành phần của họ trên bao bì. Một số nơi sản xuất sử dụng hỗn hợp các thành phần được giữ bí mật với các đối thủ cạnh tranh của họ. Nhiều sản phẩm sử dụng các dạng protein đã qua chế biến cao để nạp vào, thay vì sử dụng các loại thực phẩm ít chế biến hơn. Vì vậy rất khó để biết chính xác những gì bạn đang đưa vào cơ thể. Việc lựa chọn các thanh protein có danh sách đầy đủ các thành phần sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

1. Carbohydrate:

Một thanh carb thấp nên dưới 20 gram mỗi thanh. Hãy tìm những loại có hàm lượng carbs thấp vì chúng giúp bạn no lâu hơn. Chúng phù hợp với chế độ ăn kiêng của bạn và giải phóng năng lượng chậm vì tốc độ hấp thụ vào máu cũng chậm hơn, hạn chế tình trạng cơ thể thừa năng lượng.

2. Protein (Chất đạm):

Tìm kiếm các thành phần như whey và protein đậu. Dưới đây là các nguồn Protein tốt nhất trong các thanh protein hàng ngày

Nếu bạn không phải là người ăn thuần chay và không tránh bất kỳ nguồn protein nào, thì sự lựa chọn tốt nhất cho bạn sẽ là một thanh bao gồm chủ yếu là protein từ sữa, loại có phổ axit amin tuyệt vời. Trên thực tế, nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu với tỷ lệ gần như tối ưu. Cụ thể, đây có thể là:

_Whey Protein Cô đặc (WPC) – một loại protein chất lượng cao có khả năng hấp thụ tuyệt vời và giá cả phải chăng

_Whey Protein Isolate (WPI) – thu được bằng cách lọc từ whey cô đặc, làm cho whey “sạch” hơn (chứa ít chất béo và carbohydrate hơn so với WPC), được hấp thu nhanh chóng và phù hợp với người không dung nạp đường sữa

_ Whey Protein Hydrolysate (WPH) – được sản xuất từ whey cô đặc hoặc cô lập bằng quá trình thủy phân, nhờ đó cơ thể có thể tiêu hóa hoàn toàn và sẵn có nhất

_ Casein Protein – được biết đến với khả năng hấp thụ dần dần, đó là lý do tại sao nó có biệt danh là “protein đêm”, hỗn hợp của nó rất lý tưởng nếu bạn muốn no lâu hơn

3. Chất xơ:

Hãy tìm những thanh có 3 gram trở lên trong mỗi khẩu phần. Bạn sẽ cảm thấy no hơn và hỗ trợ tốt được cho tiêu hoá

4. Chất béo:

Một thanh tốt không nên có bất kỳ chất béo chuyển hóa (trans fats) nào nhằm giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn. Nên chúng đều làm tăng nguy cơ phát bệnh tim mạch, đột quỵ.

5. Đường:

Nếu đường, chắc chắn nói không với đường tinh luyện, sucrose hoặc xi-rô ngô hàm lượng đường cao là thành phần chính, đừng mua. Ngoài ra, hãy tránh các loại rượu đường như xylitol, sorbitol và maltitol — chúng gây đầy hơi, đầy hơi và có tác dụng nhuận tràng. Hãy tìm những sản phẩm có vị ngọt tự nhiên như : cỏ Stevia, không sử dụng thêm đường.

Dưới đây là ba thanh Protein được khuyên dùng:

Đặc tính chung của 03 sản phẩm này :

  • Sản phẩm chứa cả 3 chất dinh dưỡng thiết yếu là carbohydrate, protein và chất béo lành mạnh. Không sử dụng chất hoá học.
  • Protein từ 5 nguồn: Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate, Whey Protein Hydrolyzed, Casein Protein, Soy Isolate.
  • Các thanh protein PLAY đều chứa chất xơ hòa tan từ loại ngô không biến đổi gen ( Non GMO), có khả năng phân giải và đồng hóa cao. Chất xơ hòa tan khi đi qua ruột sẽ làm tăng độ xốp, mềm của bã thải tiêu hóa, đóng một vai trò rất quan trọng giúp hỗ trợ tiêu hóa và điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột. Bên cạnh đó, chất xơ cũng giúp làm hạ cholesterol trong máu phòng ngừa ung thư và chống béo phì.
  • NÓI KHÔNG VỚI VIỆC THÊM ĐƯỜNG: Vị ngọt của Thanh Protein PLAY đến từ cây cỏ ngọt Stevia – 100% tự nhiên, không có calo và đặc biệt an toàn cho sức khỏe.
    Giải thích : Stevia còn được gọi là cỏ đường, cỏ mật hay cúc ngọt, có nguồn gốc ở thung lũng Rio Monday, đông bắc Panama,Trung Mỹ. Steviosides trong cỏ ngọt không ảnh hưởng đến nồng độ glucose trong máu, nên Stevia có thể được dùng làm phụ gia thực phẩm cho người ăn kiêng, ăn ít ngọt như người bị đái tháo đường.

Tóm lại thanh Protein an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nếu bạn sử dụng chúng hợp lý. Chọn những loại có danh sách thành phần ngắn chủ yếu sử dụng thực phẩm nguyên chất thay vì các thành phần đã qua chế biến. Lựa chọn các thanh protein có ít hoặc không có thêm đường cũng được khuyến khích.