BẠN CÓ TÒ MÒ VỀ CHẾ ĐỘ ĂN CỦA MESSI ?

Dù mới ngoài 30 nhưng Lionel Messi có một vóc dáng và phong độ cân đối. Điều đáng chú ý hơn nữa là người sáu lần nhận Quả bóng Vàng danh giá và người chiến thắng Giải thưởng Laureus cho Vận động viên xuất sắc nhất năm, năm 2020 sẽ không sớm mất đi vẻ rạng rỡ và quyến rũ của anh ấy! Bí mật về năng lượng không ngừng của anh ấy trên mặt đất là gì?

Thời gian và công sức anh ấy bỏ ra để tập luyện trên mặt đất được hỗ trợ bởi một kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt nhằm cung cấp cho cơ thể anh ấy chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ kế hoạch ăn kiêng của Lionel Messi

Kế hoạch ăn kiêng của Lionel Messi

Lionel Messi được chẩn đoán dính chấn thương đang giáng một đòn nặng nề vào thể chất và phong độ của anh. Anh ấy đang được điều trị bởi Tiến sĩ Giuliano Poser, một chuyên gia dinh dưỡng thể thao, người đã đề nghị thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của Lionel Messi.

Tiến sĩ Poser bao gồm nhiều trái cây và rau theo mùa, ngũ cốc nguyên hạt và dầu ô liu trong chế độ ăn uống của Lionel Messi. Anh ấy cũng đề nghị Leo uống nhiều nước khoáng vì nó có lợi cho cơ bắp và giúp anh ấy giữ nước trong thời gian dài hơn khi thi đấu.

Hãy xem biểu đồ chế độ ăn uống của Lionel Messi mà anh ấy tuân theo hàng ngày:

Bữa ăn sáng

Ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây tươi

Bữa trưa

Salad, Đậu, Súp (bao gồm nghệ, ớt và gừng)

Bữa ăn tối

Gạo Lứt, Cá Ngừ

 

Lionel Messi hạn chế tiêu thụ đạm động vật. Thịt cũng khá khó tiêu hóa. Thay vào đó, để đáp ứng nhu cầu protein của cơ thể, anh ấy nhai một nắm hạt và quả hạch bất cứ khi nào có thể. Anh ấy cũng bao gồm protein lắc trong kế hoạch dinh dưỡng hàng ngày của mình!

Tiến sĩ Poser cũng khuyên anh ấy nên tránh ăn đường vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cơ bắp của anh ấy.

Ăn gì

Ban đầu là một người nghiện đồ ăn vặt, Lionel Messi đã gặp khó khăn trong việc chuyển đổi sang chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, ông tin rằng “những gì bạn có thể đưa vào cơ thể ở tuổi 18 hoặc 19 không giống với những gì bạn có thể đưa vào cơ thể ở tuổi 27.

Anh ấy bắt đầu bằng cách loại bỏ thịt bò rán và bánh pizza. Anh ấy cũng kiêng ăn bột tinh chế và đường.

Messi cũng đã phải cắt giảm hoàn toàn việc uống nước ngọt có ga. Để thỏa mãn cơn thèm caffein, anh ấy thỉnh thoảng uống trà Yerba Mate, đây cũng là một nguồn năng lượng tuyệt vời.

Chế độ ăn uống lành mạnh của Messi có thể được chia thành 5 loại chính: trái cây tươi theo mùa, rau xanh, chất béo lành mạnh, ngũ cốc nguyên hạt và nước.

Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn có thể đưa vào đĩa của mình để có được tốc độ siêu thanh và vóc dáng tuyệt vời như Lionel Messi:

Trái cây tươi
Các loại rau lá xanh
Hạt và quả hạch
Dầu ô liu
Protein
Các loại ngũ cốc
Yerba Mate
Nước

Những gì để tránh
  

Chuyên gia dinh dưỡng của Lionel Messi, Tiến sĩ Poser, đã bắt đầu bằng cách loại bỏ nhiều món ăn khỏi thực đơn của anh ấy, bao gồm trứng, các sản phẩm từ sữa, bột mì, mì ống và bánh pizza.Anh ấy cũng xây dựng một bữa ăn không có đường, thịt đỏ và bột tinh chế.

Dưới đây là một số thực phẩm mà Lionel Messi tránh để duy trì sức khỏe tốt nhất:

Đường
Bột tinh chế
Rượu
Đồ uống có ga
Carbs chế biến
Pizza, mì ống và đồ ăn vặt khác
Đồ chiên
Chất làm ngọt nhân tạo và phụ gia

Thực phẩm bổ sung Lionel Messi

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, Lionel Messi cũng rất coi trọng việc bổ sung các chất bổ sung. Những chất bổ sung này bù đắp cho bất kỳ khoảng trống dinh dưỡng nào và giải thích cho sự phát triển toàn diện và sức khỏe của cơ thể trẻ.

Hãy xem thực phẩm bổ sung của Lionel Messi:

Protein: Các nguồn nói rằng Lionel Messi uống ba ly protein lắc vào những ngày thi đấu! Protein là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của vận động viên vì nó hỗ trợ xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

Vitamin tổng hợp: Vitamin tổng hợp là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của Lionel Messi vì chúng thúc đẩy sức khỏe cơ thể theo nhiều cách.

Yerba Mate: Một loại đồ uống phổ biến của Argentina, Yerba Mate giúp cải thiện tiêu hóa, tăng sự tỉnh táo và chánh niệm, đồng thời thúc đẩy quá trình giảm cân.