DENNIS NHÂN – RUNNER CỦA PLAY NUTRITION CHIA SẺ BÍ QUYẾT CHẠY HUẾ

Đồng hành cùng PLAY Nutrition trong bài viết này là một nhân vật đã tham gia rất nhiều giải chạy, và đạt được rất nhiều thành tích. Cùng với nhiều kinh nghiệm mà anh đã đúc kết được, việc luyện tập cho một cuộc chạy marathon là một thử thách lớn. Dưới đây là những lời khuyên khoa học, bổ ích để bạn chuẩn bị cho ngày thi đấu thành công, từ cách luyện tập, điều chỉnh bài tập tăng sức mạnh cho đến chế độ ăn uống tốt nhất. Và Ironman khoa học đến với bài viết này chính là anh Dennis Nhân.

1. Anh Nhân ơi, đến với giải Huế thường thì anh sẽ chuẩn bị những gì?

Chào mọi người, mình là Dennis Nhân người bạn của PLAY Nutrition. Mình xin phép được bật mí những bí kiếp của mình nhé.
Yếu tố đầu tiên là sự tập luyện. Lên kế hoạch tham gia sớm để còn có thời gian tập luyện tích luỹ. Và chọn đúng khả năng cũng như phù hợp với thời gian tập luyện đủ.

2. Vì sao anh lại tâm đắc với giải Huế như vậy?

Lấy Huế là giải trọng điểm vì Nhân đã lên kế hoạch trước đó các giải cần đi trong năm. Mục tiêu 01 năm Nhân sẽ chạy khoảng 4-5 giải và gồm đa dạng các môn như chạy trail, chạy road, triathlon, bơi Oceanman,

3. Đến với giải Huế, anh có sự đồng hành nào tâm đắc không?

Huế là một địa danh rất nổi tiếng và Nhân rất thích Huế bởi sự nhẹ nhàng sâu lắng của con người và cảnh vật hữu tình nên thơ nơi đây. Chưa kể đến giải này có rất nhiều vân động viên tham gia là những người bạn cùng team Runners của Nhân. Và bạn biết đó, mỗi giải chạy mà Nhân tham gia, giải nào cũng có Play Nutrition đồng hành cùng mình. Luôn cung cấp nguồn Năng lượng siêu bền bĩ cho Nhân, không những giải chạy mà cuộc sống thường ngày của Nhân cũng phải có PLAY đấy nhé. Và Nhân rất trân quý người bạn này của mình, vừa có lối sống khoa học, freestyle mà vừa tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng đến với cộng đồng.

 

4. Cảm ơn anh Nhân cùng PLAY Nutrition trải nghiệm mỗi khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau. Nào Ironman của PLAY ơi, để kết thúc cuộc trò chuyện nho nhỏ ngày hôm nay, anh hãy gửi gắm vài câu nhắn nhủ, khởi động cho giải Huế phía trước và tips anh tâm đắc cho Runners

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến giải Huế, lời khuyên của N là chúng ta vẫn cứ giữ sự siêng năng tập luyện đều đặn hàng ngày, và trước đó 2 tuần có thể giảm khối lượng xuống, trước đó 1 tuần giảm thêm nữa. Dự định những gì chúng ta cần dùng trong race thì hãy nên dùng trước trong 1-2 tuần luyện này để xem phản ứng của cơ thể có thích nghi hay ko. Ví dụ gel, muối, nước điện giải, đồ ăn sáng trước khi race. Kinh nghiệm của N là buổi ăn sáng chỉ cần 2-3 thanh Play Nutrition là đầy đủ dinh dưỡng và an tâm vì thành phần nguyên liệu của bánh rất tốt ko làm chọt bụng khi chạy. Nhưng như Nhân đã nói, những gì dự định dùng trong race mình phải đều thử trước đó hoặc trong lúc tập luyện.

Việc tập luyện đầy đủ là quan trọng nhất. Có sự tự tin đó rồi, bạn hãy ngồi và tưởng ra ngày hôm đó bạn sẽ chạy như thế nào, phân bổ thời gian nạp dinh dưỡng ra sao rồi ghi nhớ. Để ngày race bạn sẽ làm y như vậy. Làm như thế thì tinh thần của bạn ngày thi đấu đã như được chuẩn bị sẵn sàng vào cuộc đua một cách rất tự tin và đừng quên ghi nhận và tận hưởng từng khoảnh khắc mà bạn đang trải qua.

Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt và hẹn gặp các bạn tại giải! Cảm ơn PLAY Nutrition đã cho Nhân có cơ hội được trò chuyện và chia sẻ tâm tư đến cộng đồng thể thao.