Hấp dẫn giải chạy Tây Hồ Half Marathon 2020

Sáng ngày (11/7), UBND Quận Tây Hồ phối hợp cùng Công ty Big Prize hân hạnh tổ chức giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020 lần thứ nhất. Đây là giải đấu nhằm mục đích khuyến khích phát triển các phong trào thể thao cộng đồng.

Tham dự giải có gần 1.500 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào, thi đấu ở 04 cự ly gồm 03km (dành cho thiếu nhi và người lớn), 06km, 15km và 21km. Ngoài số lượng đông đảo các VĐV phong trào, giải đấu còn có sự góp mặt của nhiều VĐV đỉnh cao của Điền kinh Việt Nam như Nguyễn Thị Oanh, Đỗ Quốc Luật, Phạm Thị Hồng Lệ …

Ngay từ rất sớm, các VĐV đã có mặt tại điểm xuất phát là vườn hoa Lạc Long Quân để khởi động và hồ hởi tham gia các cự ly đã đăng ký.

Trên thực tế do ảnh hưởng của Covid-19 nên giải đấu đến bây giờ mới tổ chức được. Nên đây cũng là một trong những giải marathon khởi động cho nhiều giải khác trong năm 2020 này. Đặc biệt là các hoạt động đến từ các gian hàng nhà tài trợ với nhiều chương trình khuyến mãi và cung cấp chi các VĐV những thứ quan trọng nhất. Cùng ghé ngay Teekiu Sports and Fitness, Play Nutrition, Activ Store, Tre Boutique

Gian hàng PLAY Nutrition tại khu vực Expo 

Cung đường chạy quanh Hồ Tây vô cùng thoáng đãng và đặc sắc. Đường chạy đi qua rất nhiều không gian văn hoá của thủ đô Hà Nội, nơi mà thời gian như lắng đọng: đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ và vô số danh thắng bậc nhất Hà Thành. Các VĐV đã được tham gia một giải đấu vô cùng ấn tượng và ý nghĩa.

 

Vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ

Ở giải Tay Ho Half Marathon 2020, vận động viên Nguyễn Thị Oanh, người giành 3 tấm HCV tại SEA Games 30 tham gia thi đấu ở cự lý 15km. Cô gái đến từ Bắc Giang không có đối thủ ở đường chạy này và về đích ở vị trí thứ nhất.

Cô gái vàng SEA Games 30, Nguyễn Thị Oanh

Trong khi đó, người bạn của Nguyễn Thị Oanh là Phạm Thị Hồng Lệ đăng ký thi đấu ở cự ly 21km. Cũng giống như Oanh, Hồng Lệ thi đấu tốt, bỏ xa các đối thủ để về đích đầu tiên ở phần thi của mình.

Đường chạy của Tay Ho Half Marathon 2020 qua nhiều địa danh mang dấu ấn lịch sử như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh. Các vận động viên tham gia thi đấu được ngược dòng thời gian tìm về và cảm nhận những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Đây là giải đầu tiên, và duy nhất được UBND Quận Tây Hồ tổ chức, do vậy Quận đã thực hiện cấm đường để đảm bảo các VĐV tham gia giải chạy một cách an toàn nhất. Bên cạnh đó, mỗi vận động viên tham gia Giải đồng nghĩa với đóng góp 50,000 VND vào Quỹ Trẻ Em quận Tây Hồ nên giải đấu còn có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc.