Huỷ giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021

Ngày 28-8, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đã quyết định hủy Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sau gần 70 ngày tập trung tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sau khi trao đổi thống nhất với các doanh nghiệp câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp và lãnh đạo có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) đã chính thức thông báo hủy VBA 2021.

Trước đó, hơn 300 vận động viên, huấn luyện viên cùng thành viên các câu lạc bộ tham dự đã có mặt ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) để chuẩn bị thi đấu mùa giải mới. Ban tổ chức giải đã xây dựng và triển khai mô hình “tập trung, cách ly, khép kín, không khán giả”, “một cung đường, hai địa điểm”, đảm bảo đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch.

 

Thông báo huỷ VBA 2021 từ ban tổ chức. Ảnh: VBA
Thông báo huỷ VBA 2021 từ ban tổ chức. Ảnh: VBA

Các thành viên dự giải thường xuyên được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo phương pháp RT-PCR. Sau hơn 70 ngày tập trung tại thành phố Nha Trang, các trận đấu thực nghiệm đánh giá phương án phòng chống dịch COVID-19 đã diễn ra an toàn.

Tuy nhiên, do quy định về thời hạn hợp đồng với huấn luyện viên, vận động viên của các câu lạc bộ, nhất là huấn luyện viên, vận động viên quốc tế, cũng như thời hạn trọng tài, giám sát quốc tế do các Liên đoàn Bóng rổ quốc gia trong khu vực hỗ trợ cử sang làm nhiệm vụ. Vì vậy, sau khi thống nhất với các doanh nghiệp câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp, doanh nghiệp điều hành giải đấu và cấp có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa, VBF đã đi đến quyết định cuối cùng là huỷ VBA 2021.

VBA 2021 bị hủy khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối vì đây là giải đấu có chuyên môn tốt, cách tổ chức chuyên nghiệp. Đồng thời là cơ hội cho tuyển bóng rổ Việt Nam làm nóng chuẩn bị cho SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà.

VBF cùng các câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam cho biết sẽ trở lại với các mùa giải VBA tiếp theo chuyên nghiệp hơn, thích ứng hơn vì sự phát triển của nền bóng rổ nước nhà và thành tích của các đội tuyển bóng rổ quốc gia.

Nguồn: laodong.vn