VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang lùi lịch tổ chức

Nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên và cộng đồng trước Covid-19, giải chạy VM Nha Trang 2021 sẽ dời lịch tổ chức sang năm 2022.

Đây là quyết định được đưa ra sau khi có sự bàn bạc, thống nhất giữ ban tổ chức VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang và UBND tỉnh Khánh Hòa, do những diễn biến phức tạp của Covid-19, số ca nhiễm vẫn tăng cao, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Việc lùi thời gian tổ chức cũng tuân theo chỉ đạo, khuyến cáo của Chính phủ và Bộ ngành. Thời gian qua, hàng loạt hoạt động thể công cộng và tập thể phải huỷ bỏ để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Ngày chạy mới sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất để vận động viên có thể lên kế hoạch tập luyện và chủ động sắp xếp thời gian tham gia.

Runner về đích tại giải VM Quy Nhơn 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Runner về đích tại giải VM Quy Nhơn 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Trước tình hình bất khả kháng này, các vận động viên đã mua BIB sẽ được bảo lưu tới ngày tổ chức mức. Đồng thời cổng bán vé sẽ tiếp tục được mở đến tháng 7/2022 để tạo điều kiện cho người yêu thích chạy bộ có thể tiếp tục đăng ký.

Với những runner đã mua vé máy bay, ban tổ chức sẽ làm việc với các hãng hàng không để tìm phương án hỗ trợ phí chuyển đổi vé (không bao gồm thuế phí sân bay, phí nâng hạng) sang thời điểm mới.

Trong lần đầu ra mắt, VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang đã thu hút cộng đồng đông đảo những người yêu chạy bộ đăng ký. Theo lịch cũ, giải sẽ diễn ra vào ngày 19/9 tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, hứa hẹn mang đến ngày hội thể thao sôi nổi, với cung đường chạy đi qua nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng.

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2021 do UBND tỉnh Khánh Hòa và báo điện tử VnExpress phối hợp tổ chức vào ngày 19/9. Đây sẽ là sự kiện marathon lớn nhất của thành phố từ trước đến nay.

Nguồn: vnexpress.net