Lịch trình thi đấu Thử Thách Tú Làn 2020

Trong ngày đầu tiên của giải, 100 người chơi đầy nhiệt huyết đã chuẩn bị cho mình một hành trang để tham gia Thử thách Tú Làn 2020, khám phá hệ thống hang động Tú Làn, Tân Hóa, Quảng Bình. 

Thử Thách Tú Làn – một sân chơi đặc biệt dành cho cộng đồng đam mê thể thao, yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam; một cuộc đua đề cao tình đồng đội và giá trị nhân văn của các đội chơi dành cho cộng đồng địa phương. Điều khiến Thử Thách Tú Làn trở nên độc đáo, đó là các thành viên tham gia thay vì đơn độc chinh phục cuộc đua, họ sẽ là một tập thể đồng hành cùng nhau trong mọi sự kiện, từ đối đầu những khó khăn, cùng chung sống dưới một mái nhà, cùng tham gia hoạt động thiện nguyện tại địa phương, cho đến chia sẻ niềm vui chiến thắng cùng nhau.

 

Đội chơi AIP tham gia thử thách Tú Làn năm 2020

Vòng 1

Cuộc đua là sự so tài giữa 10 đội chơi (10 thành viên mỗi đội). Các đội tự thành lập 10 thành viên đua của mình, tham gia đăng ký theo thể lệ của Ban Tổ chức để tìm ra 10 đội với 100 ứng cử viên xuất sắc nhất – cùng so tài trong Cuộc đua Thử Thách Tú Làn 2020.

Vòng 2

Vòng 2 được đánh giá và tính điểm hằng ngày (2 ngày đua chính) dựa trên khả năng hoàn thành các thử thách & vượt qua chướng ngại trong suốt hành trình của 10 đội chơi.

Hành trì Rào Nan sẽ là ngày đua đầu tiên của 100 người chơi 

  • Ngày 01/07/2020: Tập kết tại Phong Nha, theo xe di chuyển lên khu vực Tân Hóa, nghỉ ngơi tại nhà dân địa phương đã được bố trí sẵn
  • Ngày 02/07/2020: Hành trình Rào Nan là ngày đua đầu tiên, các đội sẽ tham gia thử thách thứ nhất: đua thuyền nhôm ngược dòng 14km trên con sông Rào Nan huyền thoại với những khúc gập ghềnh, sông cạn đầy hiểm trở. Sau khi kết thúc thử thách đua thuyền, các đội được yêu cầu tiếp tục tham gia thử thách thứ 2, chạy bộ đường bằng 9.5km về đến điểm về đích, kết thúc ngày đua Hành trình Rào Nan.
  • Ngày 03/07/2020: Chinh phục Tú Làn sẽ là một thử thách đầy cam go, mang tính quyết định cho các đội đua. Thành viên mỗi đội sẽ cùng nhau băng rừng, vượt suối, leo núi, bơi hang với tổng quãng đường của ngày này là hơn 19km. Tiệc tổng kết Gala Dinner sẽ được tổ chức vào buổi tối.
  • Ngày 04/07/2020: Hỗ trợ cộng đồng sẽ là ngày để các đội đua được tham gia bàn giao, trao tặng các công trình công cộng, nhà nổi được gây quỹ bằng kinh phí của chương trình vào ngày hôm sau. Kết thúc chương trình.

Người chơi sẽ trải qua với những khúc gập ghềnh, sông cạn đầy hiểm trở

Thử Thách Tú Làn qua nhiều năm liên tục cải tiến đã thống nhất được lộ trình đua hoàn hảo nhất, được thiết kế phối hợp nhiều môn thể thao độc đáo như chèo thuyền, chạy địa hình, leo núi, bơi trong sông ngầm, khám phá hang động và cắm trại giữa thiên nhiên. Kết hợp với điều kiện địa hình lý tưởng của hệ thống hang động Tú Làn, Quảng Bình – một quần thể gồm hơn 10 hang động tự nhiên tuyệt đẹp, cùng đa dạng địa hình như sông ngầm, rừng nguyên sinh và núi đá vôi hành triệu năm tuổi, Thử Thách Tú Làn luôn mang đến cho người tham gia những bất ngờ và trải nghiệm để đời. Các vấn đề an toàn được đảm bảo bởi Oxalis Adventure – nhà tổ chức du lịch mạo hiểm chuyên nghiệp hàng đầu Châu Á, cùng cố vấn kỹ thuật từ các chuyên gia hang động, thành viên hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng Gia Anh.

Một tin vui dành cho các bạn tham gia chương trình Thử Thách Tú Làn 2020 năm nay, PLAY Nutrition sẽ tài trợ cho mỗi vận động viên 3 thanh năng lượng PLAY và 2 thanh protein PLAY, để các vận động viên được tiếp thêm năng lượng, chinh phục những thử thách cam go đang chờ đợi ở phía trước. Với những thành phần tốt cho sức khoẻ, chất làm ngọt tự nhiên và hàm lượng calo thấp, các sản phẩm năng lượng lành mạnh dạng thanh ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu được với những người đam mê thể thao, năng động, ưa thích sự khám phá và coi trọng sức khỏe tại các nước phát triển.

Thanh năng lượng PLAY và thanh protein PLAY sẽ tài trợ cho 100 người chơi tham gia Thử thách Tú Làn 

Cuộc đua cũng đã góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp nhất, độc đáo nhất về thiên nhiên Quảng Bình đến với người theo dõi trên khắp đất nước và quốc tế. Bên cạnh đó, toàn thể hàng trăm thành viên cùng chung sức trong hoạt động thiện nghiện hết sức ý nghĩa đó là xây tặng hàng chục căn nhà nổi chống lũ cho người dân sống trong vùng rốn lũ Tân Hóa; tạo ra công ăn việc làm cho người dân có thêm nguồn thu nhập.

Trên tinh thần đó, chương trình Thử Thách Tú Làn mùa mới 2020 bắt đầu khởi động với những mục tiêu mới hứa hẹn sẽ là một sân chơi kịch tính, thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng yêu thể thao, khám phá và báo chí truyền thông cả nước. Hơn hết, chương trình sẽ tiếp tục là ngọn đuốc tiếp lửa cho cộng đồng địa phương, sẽ có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa dành cho các thành viên tham gia nhằm giúp đỡ phần nào và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.