Runner nước ngoài chinh phục đường chạy VM Nha Trang

KHÁNH HÒA –  Nhiều runner người nước ngoài bất ngờ với không khí náo nhiệt ở VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang sáng 28/8 và mong muốn tham dự thêm các giải chạy khác tại Việt Nam.

Marlon người Philippines là chân chạy nước ngoài đầu tiên cán đích cự ly 21km giải VM Nha Trang. Anh nằm trong top 3 lứa tuổi dưới 30 của cự ly 21km. “Tôi thấy hào hứng với lần chạy đầu tiên của mình ở thành phố này và rất hạnh phúc khi về đích”, anh nói và chụp hình cùng tấm quốc kỳ.

Marlon tham dự VM Nha Trang cùng hai chân chạy đồng hương, James và Bryan. Họ đến Việt Nam theo lời mời của anh Ngoan, một người Việt Nam sinh sống tại Philippines. “Tôi từng chạy cùng họ ở một giải phong trào tại Philippines. Thấy họ chạy tốt, tôi mời sang Việt Nam thi đấu”, anh Ngoan nói.

Mauritz, người Nam Phi, là thành viên của CLB chạy bộ Phú Mỹ Hưng Runners. Anh khá bất ngờ với thử thách đèo Lương Sơn. “Tôi đang chạy ở pace 4 thì khựng lại do đoạn dốc. Với tôi, đó thực sự là thử thách. Đoạn xuống còn khó hơn vì áp lực lên cả cơ thể rất lớn”, anh nói.

Tuy nhiên, anh cho biết đây là thành tích tốt nhất của mình. “Đây cũng là một trong những sự kiện được tổ chức tốt nhất mà tôi từng tham gia. Tôi chạy chỉ để giao lưu với mọi người, nhưng tôi tin mình có thể cạnh tranh với vận động viên chuyên nghiệp nếu luyện tập chăm chỉ”, Mauritz chia sẻ thêm

Chân chạy người Anh Alex đã sống ở Việt Nam được 5 năm. Trước đây cô từng tham gia VM Huế và Quy Nhơn. Nói về đường chạy tại Nha Trang lần này, Alex cho biết: “Đường chạy có đoạn hơi dốc, nhưng nhìn chung mọi thứ rất tốt.”

Cô nằm trong top 5 chân chạy nữ độ tuổi 40-49 cự ly 21km. Nữ runner người Anh đánh giá trên đường đua có nhiều đối thủ đáng gờm và cô cần luyện tập nhiều hơn vì cơ thể còn chưa quen với cường độ. “Tôi sẽ chạy nhanh hơn trong lần tới tham dự”, Alex nói.

Vận động viên người Pháp Pierre tham dự giải chạy cùng con gái 11 tuổi tên Liz. Anh tranh tài ở cự ly 21km, còn con gái anh chạy cự ly 5km. “Thời tiết hôm nay rất tốt và công tác tổ chức rất tuyệt vời. Tuy nhiên, kết quả của tôi không được như mong đợi”, anh nói.

Hai runner người Mỹ Chrissie và Chris (từ trái sang) đến Việt Nam hai tháng trước. Đây là lần đầu họ tham dự một giải marathon ở Việt Nam. Họ cùng Hiro, vận động viên đến từ Nhật Bản tranh tài ở cự ly 21km.

Cả ba cho rằng đường chạy của VM Nha Trang khá thách thức nhưng rất đẹp. “Tôi đã phải điều chỉnh nhịp chạy chậm lại để vượt qua đoạn dốc”, Chris nói.

Còn với vận động viên người Nhật Bản Hiro, đường chạy của VM Nha Trang mang đến cho anh nhiều bất ngờ. “Hai cây số xuống dốc khá khó khăn với tôi. Tôi nghĩ đường chạy sẽ bằng phẳng vì đây là một thành phố biển. Đoạn đèo khá bất ngờ, nhưng là một bất ngờ thú vị”, Hiro nói. Anh cũng đã đăng ký cho giải chạy tiếp theo, VnExpress Marathon Hanoi Midnight.

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022 diễn ra sáng 28/8. Trong số 8.500 vận động viên, có nhiều người ngoại quốc. Không chỉ chạy để trải nghiệm, họ còn nằm trong nhóm nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.