TRAILATHON – THỬ THÁCH MỚI – SỰ CHUẨN BỊ MỚI

⁉️ Bạn muốn thử thách bản thân? Hãy thử tham gia ba môn phối hợp – một sự kết hợp giữa bơi lội, đạp xe và chạy – tất cả chỉ trong một cuộc đua. Nhưng trên hết là: An toàn.

Bơi lội là sự kiện có nhiều rủi ro nhất, vì vậy vận động viên nên tham gia trong lúc vẫn còn sung sức. Nếu bạn so sánh nguy cơ chấn thương giữa việc đạp xe và chạy thì đường chạy sẽ có rủi ro xả ra chấn thương do kiệt sức thấp nhất, vậy nên chạy sẽ được tổ chức sau cùng.

Vậy bạn sẽ chuẩn bị như thế nào ???

1.Chọn kế hoạch tập luyện phù hợp

Nên bắt đầu từ việc dành ra ba ngày một tuần để chạy, bơi hoặc đạp xe trước khi bắt tay vào kế hoạch tập luyện ba môn phối hợp kéo dài sáu tuần này.

Ba môn phối hợp là một môn thể thao đòi hỏi sự chuẩn bị kỷ luật vì bạn không chỉ đi bơi, đạp xe hay chạy, bạn sẽ thực hiện cả ba môn này đến bài kia. Điều này có nghĩa là bạn phải tập tất cả các môn thể thao liên quan trong giai đoạn huấn luyện.

Để sẵn sàng cho ngày đua và tận hưởng niềm vui trong cuộc đua, tất cả những gì bạn cần làm là tìm hiểu Cách tập luyện cho cuộc đua ba môn phối hợp đầu tiên của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ của bạn.

2. Lập kế hoạch cho dinh dưỡng :

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Để có thể phát huy hết tác dụng của cơ thể, bạn phải đưa những gì tốt nhất vào đó. Điều này có nghĩa là một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng với đầy đủ thức ăn tươi và nước. Bằng mọi cách, bạn có thể tự điều trị – đó là một trong những lợi ích của việc tập thể dục! Tuy nhiên, các quy tắc cơ bản của mọi thứ trong chừng mực và thông thường phải được áp dụng.


Dưới đây sẽ là một số món bạn có thể tham khảo

Bữa sáng

Các lựa chọn thay thế tốt cho bữa sáng là sinh tố, cháo và sữa chua với ngũ cốc và quả mọng.
– Trứng luộc với bánh mì nướng nguyên cám – 2 trứng, 2 bánh mì nướng (369 kcal – Carbs 33g – Protein 20g – Chất béo 13g)
– Cháo trái cây tươi – Sữa tươi tách béo, 50g cháo, trái cây tươi (450kcal – Carb 50g – Protein 32g – Chất béo 7g) .
– Bánh quy ngũ cốc nguyên hạt  với sữa bán tách béo và hạt (347 kcal – Carbs 40g – Protein 15g – Chất béo 16g)

Bữa trưa:
_ Salad gà với bột nguyên cám – 100g thịt gà (391 kcal – Carbs 37g – Protein 39g – Chất béo 11g)

_Salad cá ngừ và bánh mì pitta nguyên hạt – 150g khối cá ngừ, 1 pitta (448 kcal – Carb 58g – Protein 20g – Chất béo 13g)

_Súp ba đậu và ớt đỏ – 400g (347 kcal – Carbs 40g – Protein 15g – Chất béo 16g)


Bữa ăn tối

Đối với nhiều vận động viên, bữa tối là một trong những bữa ăn quan trọng nhất vì nó mang đến cơ hội tuyệt vời để tiếp thêm năng lượng. Nếu bạn có một buổi tập buổi chiều hoặc buổi tối và không có bữa ăn tối, bạn có thể khó phục hồi hơn trước buổi tập tiếp theo.

  • Thịt thăn với nấm và khoai lang – 200g bít tết, 140g khoai lang (448 kcal – Carb 39g – Protein 57g – Chất béo 12g)
  • Gà và đậu phộng xào – 100g thịt gà, 160g rau xào, 100g mì trứng, 60g sốt đậu phộng (486 kcal – Carb 42g – Protein 40g – Chất béo 17g)
  • Bít tết cá hồi với rau trộn và khoai tây – 100g cá hồi, 160g rau, 200g khoai tây mới (452 kcal – Carb 44g – Protein 35g – Chất béo 15g)

SNACK – Ăn vặt:

Từ yêu thích của nhiều vận động viên. Từ ‘ăn vặt’ làm cho mắt sáng lên, giúp chống đói và giữ lượng đường trong máu ổn định. Trái cây, quả hạch, sữa chua và thanh năng lượng là những lựa chọn thay thế tốt.

Thanh năng lượng dinh dưỡng thuần chay PLAY Nutrition:  Cung cấp cho bạn 169kcal – Carb 17,6g – Protein 2,9g – Chất béo 9,6g) với thành phần từ các loại hạt tự nhiên, giúp bạn duy trì năng lượng lâu dài. Với đặc tính tốt cho sức khỏe, cung cấp nguồn năng lượng, dưỡng chất một cách lành mạnh và tiện lợi.

Bạn có thể kết hợp thanh năng lượng PLAY với sữa chua, sữa tươi hoặc ăn kèm với loại trái cây như chuối, táo, bưởi hoặc loại nào mà bạn thích nữa nhé.

Những thông tin này không nhằm mục đích cung cấp lời khuyên y tế về các vấn đề sức khỏe cá nhân, cần được trực tiếp lấy ý kiến ​​từ bác sĩ.