VnExpress Marathon Hanoi Midnight dời ngày tổ chức

Giải chạy đêm Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 28/11 thay vì 22/8, nhằm đảm bảo sức khỏe vận động viên trước làn sóng Covid-19 thứ hai.

Thực hiện chỉ đạo về việc tạm dừng các hoạt động đông người từ 29/7, Ban tổ chức VnExpress Marathon Hanoi Midnight và UBND Thành phố Hà Nội thống nhất thay đổi thời gian tổ chức để bảo vệ tối đa an toàn cho các vận động viên và cộng đồng, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Thay vì đêm 22/8 đến rạng sáng 23/8, giải sẽ dời sang đêm 28/11 tới rạng sáng 29/11.

Ban tổ chức bảo lưu BIB đã mua của các vận động viên cùng các quyền lợi trước đó. Song song với việc thay đổi lịch, Hanoi Midnight sẽ tiếp tục kéo dài thời gian bán BIB đến 4/11. Với những vận động viên mua BIB trước 8h sáng ngày 30/7, Ban tổ chức đang phối hợp với các hãng vận chuyển để tìm phương án hỗ trợ chuyển đổi vé sang thời điểm mới một cách thuận lợi nhất.

Runner chạy đêm Hà Nội.

Việc lùi thời gian tổ chức giải tuân theo những chỉ đạo, khuyến cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 sáng ngày 29/7 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì. Cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu quan điểm cần hạn chế các hoạt động du lịch, lễ hội để đảm bảo an toàn. Những địa phương đã được cơ quan thẩm quyền công bố có dịch sẽ huỷ hoàn toàn; các địa phương có nguy cơ cao, sẽ hạn chế, tạm dừng lễ hội lớn, tập trung đông người.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố chiều 29/7, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu dừng hội chợ, lễ hội, hoạt động quán bar…., đồng thời xét nghiệm nhanh hơn 21.000 người về từ Đà Nẵng. Theo công bố của Bộ Y tế hôm nay, Hà Nội đã phát hiện hai ca bệnh.

Hiện, thành phố ghi nhận trên 21.000 người từ Đà Nẵng về Hà Nội, trong đó 87 trường hợp có biểu hiện ho, sốt và phải lấy mẫu xét nghiệm.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight do VnExpress phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đồng tổ chức. Đây là lần thứ hai giải phải dời, do ảnh hưởng của Covid-19.